Chủ tịch LĐBĐ Singapore thừa nhận khá lo lắng khi U22 Singapore chạm trán Việt Nam, Thái Lan ở bảng B SEA Games 32.

Theo LĐBĐ Singapore (FAS), Quyền Chủ tịch FAS, ông Bernard Tan đã gửi thông điệp quan trọng đến hai đội tuyển bóng đá nước này, đặc biệt là đội tuyển bóng đá nam U22 Singapore, trước thềm SEA Games 32.

Theo tin tức bóng đá số, Quyền Chủ tịch Bernard Tan cho biết, ông mong chờ “Những chú sư tử” sẽ có màn trình diễn tốt trước các đối thủ, tuy nhiên sẽ không đặt nặng vấn đề thành tích cho U22 Singapore.

Minh chứng là phong độ của U22 Singapore đang lao dốc. 4 trận gần nhất họ thua cả 4. Ngay cả khi có điểm tựa sân nhà, họ cũng toàn thua 2 trận ở giải giao hữu tiền SEA Games là Merlion Cup. U22 Singapore trắng tay trước cả Campuchia.

Chủ tịch LĐBĐ Singapore lo lắng chung bảng với Việt Nam

Đà sa sút ấy khiến những nhà quản lý bóng đá đảo quốc sư tử không dám kỳ vọng. Thông điệp ấy đã được chủ tịch LĐBĐ nước này, ông Hari Raya Aidilfitri gửi đi trước giờ đội U22 lên đường dự SEA Games.

Ông nói: “Tôi biết ơn tất cả nỗ lực của tất cả các huấn luyện viên, nhân viên và cầu thủ. Trong khi nhiều gia đình đang chuẩn bị cho các lễ hội (tháng Ramadan) thì họ lại chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ tại SEA Games.

Đội U22 của chúng ta phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn. Chúng ta chung bảng với 2 cường quốc trong khu vực là Việt Nam, Thái Lan và bên cạnh đó là Malaysia.

Tôi đã nói với các chàng trai rằng không nên tập trung quá nhiều vào kết quả mà hãy thể hiện tốt nhất có thể trong cả 4 trận đấu. Họ phải thi đấu sao cho xứng đáng với màu cờ sắc áo của Singapore. Tôi muốn họ thể hiện tinh thần chiến đấu, ty le ca cuoc lòng quả cảm và sự tự tin.

Nếu chúng ta làm được như vậy, bất cứ điều gì có thể xảy ra. Bóng đá đã chỉ ra rằng khi đối đầu với các đội mạnh hơn, nếu tập thể đoàn kết, có tổ chức và kỷ luật thì có thể đạt được những kết quả tuyệt vời”.

Ngày 30/4, Singapore sẽ bước vào trận đấu đầu tiên với Thái Lan, trong khi Việt Nam khởi đầu chiến dịch SEA Games bằng trận gặp Lào. Đến lượt trận thứ hai vào ngày 3/5, Việt Nam và Singapore sẽ giáp mặt nhau.

Loading...

"Các nội dung thể thao mang tính chất tham khảo, không nên lạm dụng để tham gia các trò chơi không hợp pháp."