Cách đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả nhất. Một số bài tập đi bộ giảm mỡ bụng nhanh mà bạn không nên bỏ nhưng lại đạt được thân hình như mong ước trong thời gian sớm nhất.

Đi bộ có giảm mỡ bụng không?

Đi bộ được coi là một hoạt động thể chất bằng cách đơn giản khi bạn dùng hai chân để di chuyển về phía trước (hoặc phía sau nếu là đi bộ lùi) kết hợp chúng ta dùng lực của 2 tay để mục đích là tăng tốc và giữ thăng bằng.

Đây chính là hoạt động có sự tham gia bao gồm của nhiều nhóm cơ, và cả các bộ phận khác nhau trên cơ thể. Bạn cũng cần phối hợp chuyển động 2 chân, và bao gồm cả chuyển động vùng hông cũng như của hai tay đánh hai bên để tạo đà tiến lên.

Xem ket qua bong da truc tuyen nhanh 24h/7 đêm qua và rạng sáng nay các giải đấu toàn thế giới.

Không gian bạn có thể tập luyện đi bộ thể dục như sau:

 • Đi bộ ngoài trời: Việc bạn đi bộ cần không gian rộng lớn, khi đó các bạn có thể tập ở quanh hồ, hoặc là ở sân vận động, ngoài cánh đồng, cũng có thể trên đường bộ chạy dài… hoặc áp dụng đi bộ trong công việc hàng ngày, đi lại di chuyển trên đường,…
 • Đi bộ trong nhà: Trường hợp khác là bạn có thể đi bộ với máy chạy bộ được đặt cố định một vị trí trong nhà, hoặc là máy trong phòng gym hoặc ngoài trời. Thao tác bạn đi bộ trên phần băng tải chuyển động chạy tự động về phía bạn và việc bạn chỉ cần bước chân theo như khi đi bộ trên mặt phẳng ngoài trời.

Cách đi bộ giảm mỡ bụng HIỆU QUẢ

Việc đi bộ có giúp giảm béo bụng, hoặc là mỡ thừa vòng 2 không?

Câu hỏi đi bộ có giảm mỡ bụng không đây chính là điều được nhiều người quan tâm bởi vì với mong muốn giảm cân, hoặc là giảm vòng eo. Câu trả lời chắc chắn là .

Theo tính toán nghiên cứu như sau:

 • Thời gian đi bộ khoảng 1km tương ứng bạn có thể giảm 62,5 calo. Và như vậy để giảm 1kg trọng lượng cơ thể, các bạn cần tiêu hao năng lượng dự dữ khoảng 3.500 calo, nghĩa là bạn cần đi bộ khoảng 56km.
 • Như vậy nếu bạn đi bộ 10.000 bước tương đương quãng đường 3,2km mỗi ngày thì có thể giảm 0,45kg trong vòng 1 tuần rồi nhé.

Lời khuyên của chuyên gia là bạn nên lưu ý việc thực hiện đi bộ trung bình 20 – 30 phút mỗi ngày, áp dụng với mỗi buổi tập. Do đó một tuần nên cố gắng thực hiện từ 3 – 5 buổi tập đi bộ nhằm giảm mỡ bụng hiệu quả

Cập nhật lich bong da hom nay ngày mai: Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Cúp C1, C2 và V-League.

Hướng dẫn cách đi bộ giảm mỡ bụng

Cách đi bộ giơ cao tay

Việc động tác chân đi bộ kết hợp giơ cao tay giúp tăng cường hiệu quả tập luyện, đốt calo nhiều hơn vị trí hoạt động của cả chân và động tác tay.

Với việc áp dụng cách đi bộ giơ cao tay điều này cũng giúp các cơ vận động bao gồm là: cơ ở bụng, cơ bả vai, cơ ngực, từ đó sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa tốt hơn.

❖ Cách thực hiện:

 • Động tác 1: Đứng thẳng.
 • Động tác 2: Bước chân trái hoặc phải lên phía trước.
 • Động tác 3: Giơ tay trái hoặc phải tương ứng lên cao, tay thẳng, gần sát tai.
 • Động tác 4: Tiếp tục bước chân còn lại kết hợp giơ tay còn lại.
 • Động tác đi bộ dơ cao thay thực hiện đi trong 15 – 30 phút mỗi ngày.

Chú ýBước đi đều, lưu ý là khoảng cách bước chân thoải mái, về sau có thể sải rộng hơn trước.

Cách đi bộ giảm béo bụng của người Nhật

Đối với người Nhật ngoài có một chế độ ăn uống đáng học hỏi, bên cạnh đó nhiều động tác tập giảm béo, hay là giảm cân cũng vô cùng hữu ích trong đó có cách đi bộ giảm mỡ bụng của người Nhật thực hiện như sau.

Với phương pháp này, các bạn chỉ cần nhớ áp dụng là khi đi bộ phối hợp 2 động tác “hóp bụng“, hay là “phình bụng” và hít thở nhịp nhàng vào ra.

❖ Cách thực hiện động tác như sau:

 • Động tác 1: Bước chân phải lên, đồng thời hít khí vào, hóp bụng.
 • Động tác 2: Bước chân trái lên, thở ra, ưỡn bụng để bụng phình.
 • Động tác 3: Lặp lại các động tác ở trên, tập ít nhất 30 – 60 phút.

Chú ýKhi đi bạn cần ưỡn ngực, làm sao tránh gù lưng xuống như vậy sẽ không đạt hiệu quả mà phản tác dụng. Lưu ý rằng thời gian đầu bạn nên tập chậm, tiếp theo sau tăng dần tốc độ, cũng cần chú ý giữ lưng thẳng và nên uống 1 ngụm nước nhỏ trước khi tập 10 phút.

Đi bộ bằng gót chân

Phương pháp gót chân sẽ phải chịu toàn lực cơ thể dồn lên khi di chuyển, từ đó sẽ làm kích thích khả năng đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn.

❖ Cách thực hiện:

 • Động tác 1: Đứng thẳng, bước chân phải lên trước, hạ bằng gót chân.
 • Động tác 2: Giữ bằng gót chân phải, bước chân trái lên, cũng tiếp đất bằng gót trái.
 • Động tác 3: Luân phiên thay đổi bước và tiếp đất như vậy.

Chú ýBạn có thể thay đổi chiều dài sải chân, hoặc là ngắn dài linh hoạt để làm sao đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả hơn.

 Đi bộ và kiễng chân

Việc đi bộ nhanh và kiễng chân động tác này giúp đốt cháy năng lượng rất tốt nếu như bạn dành thời gian tập luyện thường xuyên.

❖ Cách thực hiện động tác như sau:

 • Động tác 1: Đứng thẳng.
 • Động tác 2: Bước chân trái hoặc phải lên phía trước, lưu ý việc tiếp đất bằng mũi bàn chân.
 • Động tác 3:Dùng lực và dồn trọng tâm về mũi chân đó, việc này nhằm tạo đà để cho mũi chân kia lên phía trước.
 • Động tác 4:2 tay nắm hờ, lưu ý việc đánh về phía trước để giữ thăng bằng.
 • Động tác 5:Duy trì khoảng 2 – 3 phút.

Chú ý: Mũi chân là phần khá yếu, nhạy cảm, do đó nên cần chọn loại giày thể thao êm, đặc biệt là thoải mái.

Đi bộ kết hợp gập gối giảm mỡ bụng hiệu quả

Áp dụng bài tập đi bộ gập gối như một bài tập cardio, nhằm gia tăng áp lực lên chân, đùi và bao gồm cả phần cơ bụng cũng hoạt động nhiều hơn như vậy sẽ giúp đốt cháy calo, và làm tiêu hao mỡ bụng, giúp cho chân chắc khỏe hơn.

❖ Cách thực hiện:

 • Động tác 1: Đứng thẳng, chân rộng ngang vai.
 • Động tác 2: Bước một chân trái hoặc phải về phía trước, tiếp tục đồng thời gập gối sao cho hạ hông xuống, đùi song song với mặt phẳng, sau đó bạn tiếp đất bằng bàn chân. Lưu ý hạ sao cho phần đầu gối sau gần chạm đất.
 • Động tác 3: Lưng và đầu ở tư thế thẳng, hóp bụng.
 • Động tác 4: Bước tiếp chân còn lại và thực hiện gập gối tương tự.
 • Động tác 5: Duy trì đi bộ từ 25 – 30 phút.

Chú ýĐây là động tác tương đối khó và ít người duy trì được lâu bởi trọng lượng cơ thể tạo áp lực không nhỏ lên phần gối, đùi. Không nên gập quá sâu. Người béo phì nên cân nhắc tập động tác này.

Nếu tập luyện một cách thường xuyên và có sự phối kết hợp với những động tác nêu trên, cách đi bộ giảm mỡ bụng sẽ là một phương pháp tập luyện đúng cách, hiệu quả dành cho mọi đối tượng. Bạn có thể áp dụng hàng ngày để giảm cân, giảm mỡ và có một vóc dáng cân đối, thon gọn.

Loading...

"Các nội dung thể thao mang tính chất tham khảo, không nên lạm dụng để tham gia các trò chơi không hợp pháp."