Chứng kiến Quang Hải, Xuân Trường, Tiến Dũng thi đấu, cựu tiền đạo Công Vinh chỉ biết công nhận đây là tập thể xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

Công Vinh – cầu thủ xứ Nghệ đã đi vào lịch sử bóng đá nước nhà với bàn thắng để đời sau pha đánh đầu ngược thần kỳ vào lưới Thái Lan để giúp Đội tuyển quốc gia Việt Nam lên ngôi vô địch tại AFF Suzuki Cup 2008.

Từng là người mang nhiều thành tích, đóng góp công lớn vào những danh hiệu của bóng đá Việt Nam, nhưng chính CV9, khi theo dõi màn thể hiện của những đàn em lứa tuổi dưới 23 thi đấu ngoan cường trước một đối thủ được đánh giá cao hơn nhiều để giành quyền chơi trận chung kết, cũng phải thốt lên với tin bóng đá Việt Nam rằng: Đây chính là lứa cầu thủ xuất sắc nhất mà lịch sử bóng đá Việt Nam từng sản sinh ra.

Công Vinh gọi lứa U23 Việt Nam hiện tại là lứa cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá nước nhà

Thực tế, theo những chuyên gia dự đoán bóng đá, việc so sánh 1 chức vô địch ở giải đấu khu vực của ĐTQG với 1 vé dự trận chung kết châu lục lứa tuổi Olympic là quá khập khiễng, nhưng nhận định của huyền thoại bóng đá Việt Nam không phải là không có lý. Những gì các cầu thủ trẻ làm được ở thời điểm hiện tại không chỉ là giấc mơ của triệu triệu NHM cả nước, mà còn là kỳ tích của kỳ tích đối với bóng đá nước nhà.

Những cá nhân hôm nay, từ Duy Mạnh, Tiến Dũng, Đình Trọng, Xuân Trường, Đức Huy, Quang Hải, Công Phượng .v.v.. tuy còn rất trẻ, nhưng đã giúp bóng đá Việt Nam lập nên một cột mốc khó quên của thể thao trong nước nói chung và môn thể thao vua nói riêng.

Trở lại với Công Vinh, anh cho biết, anh có niềm tin mãnh liệt với lứa cầu thủ của Xuân Trường – Quang Hải, và tin rằng bóng đá Việt Nam sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn.

Loading...