Những lời bao biện của Người đặc biệt hoàn toàn là những câu nói vô thưởng, vô phạt, thậm chí là… nhảm nhí, theo lời của GĐKT đội bóng Đức St Pauli, Ewald Lienen.

Thời gian vừa qua, HLV trưởng của Manchester United – Jose Mourinho đã gặp phải rất nhiều sự chỉ trích bởi đã mang lối chơi phòng ngự tiêu cực để có được trận hòa không bàn thắng với Sevilla 0-0 ở khuôn khổ lượt đi vòng 1/16 đội Champions League vừa qua.

Mặc dù, theo thống kê của tin hậu trường bóng đá, thua thiệt so với đối thủ rất nhiều về các thông số trận đấu, từ thời lượng kiểm soát bóng, số cơ hội áp sát cầu môn lẫn tổng số cú sút trúng đích.

Tuy vậy, Jose Mourinho vẫn khăng khăng rằng, chiến thuật của mình dành cho trận đấu vừa qua là phù hợp, ngay cả một cầu thủ tấn công như Alexis Sanchez cũng phải tham gia hỗ trợ phòng ngự. Không chỉ có vậy, ông cũng đăng đàn cho biết, “MU chơi tốt trước Sevilla, và kết quả hòa làm tôi hài lòng”.

Mourinho bị chỉ trích vì chỉ biết phòng ngự

Chứng kiến những lý lẽ của Mourinho, cựu huấn luyện viên, đồng thời là giám đốc kĩ thuật của CLB St Pauli, Ewald Lienen đã ra mặt khó chịu. Đăng đàn tuyên bố với tin bên lề bóng đá thuộc báo bóng đá quốc tế, ông cho rằng, nếu bản thân mình nói ra những lời nhảm nhí như vậy với tư cách là 1 HLV, tốt hơn hết là ông sẽ nghỉ việc”.

“Lời giải thích của Mourinho thực sự là nỗi xúc phạm lớn với những người đam mê bóng đá. Nếu Mourinho đã cảm thấy có đủ tiền và không thấy quá vướng bận về công việc, ông ấy nên nghỉ hưu sớm.”

Về phần mình, không chỉ nhận được 1 mình lời nói mỉa mai từ Ewald Lienen, Mourinho còn vấp phải làn sóng phản đối của những huyền thoại của MU như David Beckham, Roy Keane và Paul Scholes khi những danh thủ lừng lẫy 1 thời này lên tiếng chỉ trích ông bắt Sanchez cũng phải phòng ngự. Đáp trả lại những ý kiến trên, Người đặc biệt chất vấn lại họ rằng họ sẽ làm gì khi đội nhà bị mất bóng.

Loading...