Hình ảnh Logo Real Madrid dường như đã quá quen thuộc với người hâm hộ bóng đá Tây Ban Nha nhưng bạn đã hiểu về nó chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về CLB Real Madrid

Real Madrid hay gọi đơn giản là Real là một đội bóng thế lực, chuyên nghiệp tại Madrid, Tây Ban Nha. Đội bóng được thành lập vào ngày 6 tháng 3 năm 1902 với tên gọi là Câu lạc bộ Bóng đá Madrid.

Chính thức ra mắt vào năm 1920, với trang phục truyền thống, kể từ thời điểm đó Real madrid đã trở thành một trong những CLB nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn ở cả đấu trường quốc tế, đặc biệt vào những năm 1950.

Mỗi khi nhắc tới Real madrid người ta lại nhớ tới đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ 20 với kỷ lục 13 danh hiệu European Cup/UEFA Champions League và là đội bóng vĩ đại nhất lịch sử giải đấu này.

Hình ảnh Logo Real Madrid

Logo Real Madrid là một trong những logo các đội bóng La Liga được thiết kế khá đơn giản. Trung tâm là hình con dấu với dải lụa màu xanh vắt chéo, đè trên dải lụa là 3 chữ MFC lồng vào nhau viết tắt cho Madrid Club de Futbol. Phía trên cùng là biểu tượng cây thánh giá được đặt ở vị trí cao nhất, tôn nghiêm trên chiếc vương miện cao quý, gạch chéo hình con dấu thể hiện vua Alonso XIII đã trao cho đội bóng này con dấu đại diện hoàng gia vào năm 1920.

Logo Real Madrid – Tìm hiểu thông tin và ý nghĩa Logo Real Madrid

Con dấu hình tròn

Con dấu hình tròn được lấy cảm hứng từ con dấu của hoàng gia sử dụng, đường vải gạch chéo màu xanh cũng thường được thấy ở trang phục hoàng gia hoặc quý tộc.

Chữ cái MCF

3 chữ cái này xuất hiện từ thiết kế logo lần đầu tiên và được chính các sinh viên, những cầu thủ đầu tiên của câu lạc bộ tạo ra, gồm 3 chữ MCF viết tắt của Madrid Club de Fútbol.

Chiếc vương miện hoàng gia

Chiếc vương miện xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1920, cùng năm ấy câu lạc bộ đổi tên thành Real, trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là hoàng gia.

Hình ảnh chiếc vương miện thể hiện cho sự ủng hộ của hoàng gia cho đội bóng, cụ thể là vua Alfonso XIII đã nhận bảo trợ cho câu lạc bộ, đây cũng là cách nhấn mạnh mối quan hệ giữa đội bóng và hoàng gia.

Font chữ viết

Font chữ viết trên logo được thiết kế riêng cho Real Madrid và gần như không có mẫu nào được công bố chính thức. 2 chữ cái M và C tạo thành 2 vòng tròn đều nhau với con dấu, chữ F xuất hiện rõ ràng nhất.

Màu sắc logo

Logo được thiết kế với 3 màu chủ đạo là màu vàng, đỏ và xanh dương, còn màu trắng trên nền logo sau này được thiết kế thêm như màu đồ thể thao truyền thống CLB.

Màu vàng được hiểu như biểu tượng của vàng hay là hoàng gia, màu đỏ thể hiện sự mãnh liệt, khát khao, niềm đam mê. Màu xanh sẫm thể hiện sự trung thành và ổn định.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật chính xác nhất về kết quả, ty so truc tuyen, lịch thi đấu, bảng xếp hạng các giải đấu toàn thế giới, chuyên trang bongda.wap.vn sẽ giúp bạn có những thông tin, dữ liệu chính xác nhất.

Mặc dù Logo Real Madrid không phải là yếu tố chính làm nên thành công của đội. Trên cả đó là tinh thần thể thao, đoàn kết, nỗ lực không ngừng để thi đấu với một phong cách đỉnh cao. Tuy nhiên không phủ định một biểu tượng Real Madrid với những ý nghĩa tích cực đã góp phần làm nên sự đáng nhớ, ghi dấu trong lòng người hâm mộ. Theo thời gian Real Madrid logo sẽ vẫn tiếp tục được gắn trên màu áo của đội tuyển và cùng đội tuyển tiếp tục những đỉnh vinh quang.

Trên đây là những thông tin mà phantichkeo muốn gửi tới các bạn về Logo Real Madrid. Hãy đón đọc những bài viết hấp dẫn khác của chúng tôi tại chuyên mục tin tức nhé!

Loading...