Paul Pogba có giá trị chuyển nhượng 89 triệu bảng, đây có thể nói là con số kỷ lục mà Premier League cho việc chuyển nhượng. Số tiền này chưa đáng bao nhiêu so với những huyền thoại như Rio Ferdinand.

Trước đây bongdaso viết Pogba là cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất xứ sở sương mù thì đấy không phải là sai lầm. Để tính theo mức độ trượt giá thì hiện tại Pogba chỉ đủ để chiếm vào top 4. Đó là những gì trang bongdaso thống kê khá thú vị về số tiền mà các CLB phải bỏ ra cho những huyền thoại xuyên suốt lịch sử của Premier League.

Thời gian chơi bóng tại Seria A cầu thủ có danh hiệu “quả bóng vàng” thế giới năm 2003 có cuộc phiêu lưu trên đất Anh ở tuổi 30. Để có sự phục vụ của Sheva, ông chủ Roman Abramovich đã bỏ ra tới 29,4 triệu bảng vào thời điểm năm 2006. Nếu bạn quy đổi thành số tiền ngày này, nó sẽ lên tới con số 144,4 triệu bảng.

Bạn có thể quan tâm: http://lichthidau.com.vn/ngoai-hang-anh-anh.html

  Huyền thoại người Anh chuyển từ Blackburn Rovers đến Newcastle United với mức phí 15 triệu bảng vào năm 1996.  Theo đó mức phí mà Chích Chòe đã chi lên tới 125,1 triệu bảng cho đến năm 2018.

Đáng tiếc, khi đến Chelsea, Sheva đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Cộng thêm việc, không thể thích nghi với lối chơi của Jose Mourinho, những trận đấu của tiền đạo người Ukraine tại sân Stamford Bridge nhanh chóng bị lãng quên trong kí ức của NHM.

Người thứ ba đứng trong hàng ngũ những cầu thủ đắt giá nhất mọi thời đại của Premier League là trung vệ Rio Ferdinand. Trưởng thành từ lò đào tạo của Leeds United, Ferdinand tạo ra cú sốc khi đầu quân cho Man Utd với cái giá 29 triệu bảng vào năm 2002.

Cũng theo thống kê mới đây, những cầu thủ như Juan Sebastian Veron, Didier Drogba, Fernando Torres, Michael Essien đều có giá trị chuyển nhượng hơn 100 triệu bảng nếu xảy ra vào thời điểm hiện tại.

Dù Quỷ đỏ chồng lên bàn đàm phán 89 triệu bảng cho Juventus cách đây 3 năm, Pogba chỉ đứng thứ tư trong danh sách. Sau 3 năm, cộng luôn mức trượt giá, nếu Man Utd muốn mua Pogba vào năm 2018 sẽ phải bỏ ra 117,7 triệu bảng.

Loading...