Việc tính toán 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo và cách ăn như thế nào để không bị béo đây được xem là những điều được người thừa cân, thiếu cân nặng vô cùng quan tâm. Làm sao để có cách ăn ngon ăn khỏe ăn mà không lo ảnh hưởng hay mập với món hủ tiếu trứ danh nào.

Thắc mắc 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo

Nếu chỉ tính toán và xét riêng về hàm lượng calo thành phần của 1 tô chỉ có toàn sợi hủ tiếu và trong đó không nhân, như vậy hàm lượng calo sẽ ở mức trung bình tầm 200. Như vậy đây chính là một con số không cao so với lượng calo bình quân bao gồm một người bình thường có thể tiêu thụ trong ngày (khoảng 1.200 – 2.200 calo). Xem lich bong da hôm nay và ngày mai mới nhất, Lịch thi đấu trực tiếp các giải bóng đá tối nay tổng hợp 24/7.

Tuy nhiên trên thực tế thì không ai lại chỉ sử dụng duy nhất hủ tiếu với nước lèo. Do đó, chúng ta có đáp số cho 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo việc này sẽ phụ thuộc nhiều vào lượng nhân trong đó là thịt, cá, hải sản, rau ăn kèm. Tiêu biểu bao gồm như lượng calo của một số loại hủ tiếu như sau đây:

 • Thành phần của 1 tô hủ tiếu nam vang loại đầy đủ khoảng 400 calo
 • Thành phần của 1 tô hủ tiếu thêm mì và thịt khoảng 410 calo
 • Thành phần của 1 tô hủ tiếu thịt heo truyền thống khoảng 351 calo
 • Thành phần của 1 tô hủ tiếu xào thập cẩm tầm 646 calo
 • Thành phần của 1 tô hủ tiếu bò kho nằm trong khoảng 538 calo

1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo? Ăn hủ tiếu có béo không?

Như vậy các con số này thực tế có thể lên cao hoặc xuống thấp việc này còn tùy thuộc theo cách người ăn muốn cho thêm hay trường hợp bớt hủ tiếu hoặc là các loại thực phẩm nào vào bên trong tô. Tuy nhiên thực tế nhìn chung, thành phần lượng calo của 1 tô hủ tiếu sử dụng là khá cao (chiếm từ 1/3 đến hơn một nửa) so với lượng calo mà một người bình thường cần bổ sung trong 1 ngày. Xem kqbd hom nay trực tuyến nhanh 24h/7 đêm qua và rạng sáng nay các giải đấu toàn thế giới.

Tìm hiểu việc ăn hủ tiếu có bị tăng cân không?

Dựa vào số liệu về tính toàn trong 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo ở trên, tiếp theo thì chúng ta có thể kết luận rằng hủ tiếu được xem chính là thực phẩm không phù hợp với người đang mục đich giảm cân. Bởi nguyên nhân là nếu lấy mức calo bình quân 1 ngày có thể nạp vào cơ thể là 2.000, và như vậy mỗi ngày ăn 3 bữa thì mức năng lượng cần nạp khoảng 667 calo/ 1 bữa ăn.

Trong khi đó, hàm lượng calo trung bình của một tô hủ tiếu bình thường đã không dưới 400 calo, do đó nếu ăn hủ tiếu xào thì tương đương con số này sẽ lên đến 646 calo. Như vậy ta có thể thấy rằng số liệu này cao gấp 3 lần một chén cơm trắng bình thường (chứa 200 calo) và gấp 2 lần so với 1 bát cơm thực tế có đồ ăn.

Do đó thực tế là với những ai đang thực hiện chế độ ăn kiêng mục đích là để giảm cân thì yêu cầu là tốt nhất không nên ăn hủ tiếu. Trường hợp nếu bạn quá thèm và rất khó để nhịn ăn hủ tiếu, chúng ta có thể ăn món này tầm 1 – 2 lần mỗi tuần và lưu ý rằng khi ăn thì không nên cho thêm hủ tiếu hay nhiều các loại thịt, cá, hải sản vào tô để mục đích là tránh cơ thể bị dư thừa năng lượng.

Cách ăn hủ tiếu không lo bị béo

Mặc dù hủ tiếu được xem là thực phẩm không dành cho người đang giảm cân tuy nhiên đây vẫn là món ăn có rất nhiều dưỡng đặc biệt là ccs chất tốt cho hoạt động của cơ thể như:

 • Một tô hủ tiếu có chứa Chất đạm (protein): 34.8gr
 • Một tô hủ tiếu có chứa Lipid (chất béo): 10.7gr
 • Một tô hủ tiếu có chứa Canxi: 59.3gr
 • Một tô hủ tiếu có chứa Glucid: 54.5gr
 • Một tô hủ tiếu có chứa Chất xơ: 1gr
 • Một tô hủ tiếu có chứa Vitamin A, vitamin C: 8.6mg
 • Một tô hủ tiếu có chứa Cholesterol: 239mg
 • Một tô hủ tiếu có chứa một số chất dinh dưỡng khác: 189 calo

Cho nên, thực tế là với những ai có thể trạng bình thường và và bạn không cần phải giảm cân, như vậy là bạn có thể tính toán 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo cho bữa ăn và đặc biệt là cũng cần chú ý thêm một số điều sau để tránh bản thân không bị tăng cân khi sử dụng những món ngon này.

Cần phải tính toán lượng calo trong ngày

Ví dụ trường hợp áp dụng nếu bạn là nhân viên văn phòng, tính toàn lượng calo tiêu thụ trong ngày sẽ khoảng 1.500 là phù hợp nhất. Với một tô hủ tiếu xào đã có 650 calo sau khi ăn, như vậy là bạn cần nạp thêm khoảng 800 – 900 calo nữa sử dụng từ các loại thức ăn khác tuy nhiên cần tính toán chia bữa sao cho thật hợp lý để cơ thể vừa không bị đói vừa mục đích có đủ lượng calo cần thiết cho một ngày.

Trong khi ăn nên dùng nhiều rau sống khi ăn hủ tiếu

Mục đích để giúp bổ sung thêm chất xơ cho cơ thể no lâu và còn nhằm hạn chế việc tích lũy mỡ thừa để bạn không ăn thêm các món ăn vặt khác.

Đặc biệt là cần chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ

Nghĩa là trường hợp nếu như bạn ăn một tô hủ tiếu thành phần có tầm 500 calo thì lượng calo trong ngày như vậy sẽ còn lại khoảng 800 – 1.000 calo. Do đó mỗi lượng calo này lưu ý rằng bạn nên tính toán áp dụng sao chia bữa ăn theo từng cột mốc phù hợp và cũng cần rải đều trong các khoảng thời gian khách nhau sẽ giúp cơ thể không bị đói.

Lưu ý rằng nên tránh ăn hủ tiếu vào buổi tối

Trường hợp vào buổi tối được coi là thời điểm các hoạt động trao đổi chất diễn ra được xem là rất chậm, việc này còn tạo điều kiện cho cơ thể nghỉ ngơi. Do vậy, nếu như việc ăn hủ tiếu vào buổi tối việc này còn khiến cơ thể không thể chuyển hóa hết năng lượng và cũng là nguyên nhân dẫn đến tích tụ mỡ thừa, thừa cân và béo phì.

Bên cạnh việc rèn luyện thể dục thể thao

Ngoài ra để đốt cháy nhanh và mục đích tiêu thụ lượng calo nhiều hơn sử dụng với lượng calo đang được nạp vào. Từ đó mục đích nhằm giúp bạn có thể ăn hủ tiếu được như vậy sẽ không lo bị tăng cân.

Tóm lại, đáp án của 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo là khá cao. Tuy vậy, nếu bạn không cần giảm cân thì vẫn có thể sử dụng món ăn này trong các bữa ăn chính hằng này mà không lo bị mập.

 

Loading...