Chống đẩy có giảm mỡ bụng không có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu và giải đáp tập chống đẩy có giảm được mỡ bụng không nhé!

Chống đẩy có giảm mỡ bụng không?

Khi được thực đúng cách, các bài tập chống đẩy sẽ tác động lực vào các cơ ở vai, ngực và cánh tay (đặc biệt là ngực, cơ delta và cơ tam đầu). Ở mức độ thấp hơn, các cơ khác của ngực và bụng cũng được sử dụng trong quá trình chống đẩy, bao gồm tập hợp cơ dọc cột sống, cơ chóp quay và cơ thẳng bụng.

Chính vì bài tập chống đẩy chủ yếu tập trung vào các cơ phần trên cơ thể nên chúng ít có tác động trực tiếp đến vùng bụng. Chống đẩy giúp giảm mỡ bụng khi và chỉ khi lượng calo đốt cháy trong quá trình tập luyện đủ để chuyển hóa quá trình đốt cháy chất béo và tăng cơ bụng.

Để làm được điều này, chúng ta phải thực hiện chống đẩy với cường độ và tốc độ, chúng sẽ giống như các bài tập aerobic giúp đốt cháy và tiêu hao năng lượng, từ đó các bài tập chống đẩy giúp tăng cơ bụng và giúp giảm chất béo ở bụng.

Trong khi chống đẩy giúp xây dựng cơ bắp trên cơ thể của bạn, thêm các bài tập tăng cường sức mạnh như bắp tay, bài tập thân dưới (lunges và squats) giúp xây dựng nhóm cơ cốt lõi và tăng quá trình trao đổi chất, đốt cháy năng lượng. Ngoài ra, bạn có thể tập Aerobics hàng ngày từ 60 đến 90 phút, đi bộ nhanh, chạy, bơi lội hoặc đạp xe… cùng với một chế độ ăn uống lành mạnh, đốt cháy calo và giảm lượng mỡ toàn thân đáng kể – bao gồm cả mỡ bụng.

Chống đẩy có giảm mỡ bụng không? 3 bài tập chống đẩy giảm mỡ tốt nhất

Các bài tập hít đất giảm mỡ bụng cho nữ

Có rất nhiều bài tập chống đẩy từ cơ bản đến nâng cao, từ các bài tập chuyên dụng cho nữ đến các bài tập nặng cho nam. Và để giảm mỡ bụng hiệu quả, bạn cần tập luyện đúng cách và kết hợp các bài tập chống đẩy một cách hợp lý.

Bài tập chống đẩy plank

Chống đẩy plank thực ra chỉ là biến tấu của bài hít đất cơ bản. Thay vì chống đẩy lên xuống liên tục, bạn sẽ giữ nguyên tư thế hạ người hoặc nâng người trong thời gian càng lâu càng tốt để siết chặt cơ bụng, làm tan mỡ thừa.

Bài tập chống đẩy thu gối

Với bài tập chống đẩy thu gối này, cơ thể bạn đốt cháy chất béo ở cả vùng bụng và các cơ xung quanh bụng. Nếu bạn thực hiện đúng các bước này, mỡ thừa ở những vùng này sẽ nhanh chóng bị đốt cháy:

– Bắt đầu với tư thế chuẩn bị chống 2 tay xuống đất, 2 tay rộng bằng vai, các ngón tay hướng song song với thân người, nâng người bằng 2 mũi ngón chân.

– Co gối phải về phía bên ngực và hạ người xuống sao cho đầu gối chân trái chạm với khuỷu tay trái, đồng thời siết chặt cơ bụng.

– Duỗi chân phải trở lại vị trí ban đầu, tiếp tục thực hiện động tác tương tự với chân phải.

– Thực hiện bài tập 10-15 lần trong một hiệp, thực hiện 3-5 hiệp mỗi buổi và nghỉ 15 giây giữa các hiệp.

Chống đẩy kết hợp bò sang hai bên

Bài tập này cũng bao gồm các động tác chống đẩy cơ bản và kết hợp với việc bò sang hai bên trái phải. Điều này khiến cơ bụng vừa phải giữ cân bằng cho động tác vừa phải di chuyển, nhờ thế sẽ đốt cháy lượng mỡ bụng nhiều hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về chống đẩy có giảm mỡ bụng không? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến chống đẩy giảm mỡ bụng, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin thể thao để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả World Cup các trận đấu hôm nay. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật kết quả giải World Cup chính xác nhất nhé!

Loading...