Tin bên lề bóng đá: Những tín đồ của túc cầu giáo tại Việt Nam sẽ chưa có cơ hội để được theo dõi trực tiếp giải đấu số 1 châu Âu, Champions League.

Các sân cỏ châu Âu đang rục rịch trở lại với nhiều trận đấu hấp dẫn. Thông tin về các trận đấu và lịch phát sóng khiến nhiều CĐV quan tâm. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, có một tin bên lề bóng đá có thể khiến những tín đồ túc cầu giáo cảm thấy buồn lòng.

Cách đây 2 năm, vào mùa giải 2015-2016, VTVCab là đơn vị độc quyền tại Việt Nam có được bản quyền truyền hình tiếp sóng các trận đấu của UEFA Champions League và Europa League. Hợp đồng giữa đài truyền hình này với nhà thầu có thời hạn 3 năm.

Nhà đài VTVCab, đơn vị chủ quản tiếp sóng UEFA Champions League từ nước ngoài, cho biết họ chưa có thông tin gì về việc tiếp sóng các trận đấu trong khuôn khổ C1 mùa giải năm nay.

Mặc dù vậy, theo những gì mà phantichkeo.com thu thập từ các thông tin bên lề bóng đá, VTVCab đã bị đơn vị cung cấp bản quyền tiếp sóng Cúp C1 và Cup C2 Châu Âu thông báo sẽ dừng cấp tín hiệu cho VTVCab và buộc nhà đài này dừng các hoạt động liên quan như phát sóng, truyền dân, quảng bá, phân phối chương trình liên quan đến hai giải đấu.

Nguyên nhân chính là do trong quá trình phát sóng, VTVCab dính nhiều vấn đề liên quan đến việc cắt và dừng sóng. Họ bị các bên liên quan cắt sóng phát trực tiếp khi giải đấu đã bước vào vòng knock-out hấp dẫn. Nhiều trận đấu bị trích dẫn trái phép và vi phạm bản quyền.

Tuy đây vẫn là năm cuối cùng trong hợp đồng giữa VTVCab và đối tác nước ngoài, nhưng theo những gì chia sẻ với phantichkeo.com, đại diện cơ quan Việt Nam chưa nhận được bất cứ thông tin nào về kế hoạch phát sóng hay thông tin tiếp sóng các trận đấu. Nhiều khả năng, fan bóng đá tại Việt Nam sẽ không có cơ hội được theo dõi trực tiếp sân cỏ C1 qua sóng truyền hình, và tin bên lề bóng đá này khiến nhiều người hâm mộ môn thể thao vua cảm thấy không vui.

Loading...