Seagames 29 đã khép lại. Nhưng hàng loạt câu chuyện hậu trường thể thao đằng sau đó lại là một vết nhơ cho nước chủ nhà, với một kì Seagames 29 không thành công.

Dù Seagames 29 đã chính thức khép lại nhưng những dư âm của nó vẫn còn khá nóng bên lề hậu trường thể thao. Đặc biệt, nhiều quốc gia như Thái Lan, Indonesia đã không ngần ngại đăng tin trên các tin thể thao cho rằng chủ nhà Malaysia đã được thiên vị ở giải đấu này.

      Tấm huy chương vàng của Malaysia ở môn đi bộ, gây búc xúc nhất trên hậu trường thể thao

Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia. Ahmad Shapawi Ismail vừa lên tiếng bác bỏ quan điểm cho rằng chủ nhà Malaysia đã được thiên vị ở Seagames 29.

Tờ Bangkok Post (Thái Lan) còn nhận định đây là kỳ SEA Games tệ nhất trong lịch sử. Tờ báo này viết bên mục hậu trường thể thao: “Với nhiều quan chức. VĐV và người hâm mộ Thái Lan. Đây là kỳ SEA Games tệ nhất trong lịch sử cả về khâu tổ chức lẫn cách ứng xử của quan chức Malaysia”.

Bất chấp làn sóng tấn công mạnh mẽ. chủ nhà Malaysia vẫn khẳng định hoàn toàn “trong sạch” ở giải đấu này. Phát biểu trước báo giới. Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia, Ahmad Shapawi Ismail cho biết: “Chúng tôi có một uy ban kỹ thuật được chỉ định bởi liên đoàn quốc tế (SEA Games).

Chúng tôi cũng sẵn sàng tiếp nhận bất kỳ sự phản đối hay bất mãn nào từ các đội. Cho đến bây giờ, nếu tôi không nhầm lẫn. Chúng tôi chưa tiếp nhận bất kỳ đơn khiếu nại chính thức nào.

Điểm mấu chốt là quy tắc và thủ tục. Chúng tôi tin tưởng ban kỹ thuật do liên đoàn quốc tế chỉ định đã điều hành giải đấu một cách đúng đắn”.

Loading...