Tin tức hậu trường bóng đá: Cựu sao của Manchester United, Diego Forlan đã lên tiếng bảo vệ đồng hương Cavani, và chê bai đồng minh Brazil tại PSG: Neymar và Dani Alves.

Theo phantichkeo.com, trong một cuộc trả lời phỏng vấn của đài phát thanh Radio Sport 890 mới đây vềvụ lùm xùm, tranh cãi xoay quanh quả phạt đền của Neymar và Cavani, cựu tiền đạo hàng đầu của bóng đá Uruguay Diego Forlan đã có những nhận xét về vụ lùm xùm này. Forlan cho rằng, việc Cavani là người thực hiện chính các quả sút phạt đền là hoàn toàn hợp lý, và anh hoàn toàn ủng hộ quyết định này của BLĐ đội bóng thủ đô nước Pháp.

Anh cho rằng, đồng hương của mình là Cavani xứng đáng được trao cơ hội thực hiện những pha đá 11m, căn cứ trên những gì mà Edison đã cống hiến cho đội bóng suốt thời gian vừa qua. Cho dù Neymar hiện đang là cầu thủ đắt giá nhất thế giới đi chăng nữa, thì chân sút người Brazil cũng cần tôn trọng những gì đã là trật tự tại PSG. Anh cũng khẳng định, Neymar là một kẻ thích gây rối, nhưng rõ ràng chỉ dám thách thức với Cavani và không dám làm hành động tương tự với Messi.

Ngoài ra, đánh giá thêm về tin hậu trường bóng đá đầy rắc rối này, Forlan cũng lên án hành động của Alves giành bóng từ Cavani để đưa cho Neymar. Theo anh, đây là một trong những việc có thể gây ra bè phái và xung đột trong phòng thay đồ. Việc giữa Cavani và Neymar có những tranh chấp trên sân, dẫu cùng 1 đội, cũng là điều hết sức bình thường. Nhưng điều bất thường nhất là việc Alves đã giật bóng từ phía Cavani để trao cho Neymar.

Forlan cho rằng, hành động cướp bóng từ tay Cavani để đưa cho Neymar của Alves là mầm mống của xung đột trong phòng thay đồ.

Thậm chí, Forlan còn dùng từ ngữ hơi nặng nề để nói về điều này “Alves chẳng khác gì thích bám váy Neymar cả”. Anh cho rằng, có thể ngoài sân, các cầu thủ có thể không cần giao lưu và có mối quan hệ đặc biệt với nhau, nhưng trên sân bóng, họ cần hòa thuận và sát cánh với nhau vì mục tiêu chung của đội bóng.

Forlan nắn gân Alves lẫn Neymar không nên có những hành động chia rẽ nội bộ như vừa rồi.

Trước khi Neymar cập bến sân Công viên các Hoàng tử, Cavani đã là trụ cột của đội bóng, đồng thời cũng là cầu thủ có giá chuyển nhượng cao nhất tại đội. Anh cũng đã được trao quyền đá phạt sau khi Ibra ra đi. Cavani cũng có hiệu suất ghi bàn tương đối ấn tượng, 35 bàn ở 36 trận tại Liague 1, và 8 bàn với 8 trận tại cúp C1.

Về phía Forlan, hiện tại anh chưa có ý định giải nghê, và vẫn còn thi đấu bóng đá, tuy không phải là bóng đá chuyên nghiệp đỉnh cao. Anh đang khoác áo cho CLB Mumbai City tại giải VĐQG Ấn Độ.

Loading...